Âm nhạc an ủi những tâm hồn đang bị tổn thương

Con đường đi qua nỗi buồn là một cuộc hành trình cô đơn và sâu sắc – một cuộc hành trình không hề có bản đồ hay hướng dẫn.
Có những lúc trong căn phòng ấm áp với mặt trời chiếu sáng qua ô cửa, tiếng đàn dương cầm vẫy gọi và tuôn ra từ những ngón tay như tiếng thở. Điều đó thật tuyệt vời nhưng bài viết này không phải nói về những thời điểm đó. Đây là bài viết nói về thứ những giai điệu chúng ta chơi qua những tháng ngày khi mọi thứ trở nên tồi tệ, khi giấy ly hôn đến, khi người thân mắc bệnh, khi ta tổn thương về thể chất hoặc tinh thần,…

học đàn piano tại nhà
Thật trớ trêu khi những lúc chúng ta cần sự an ủi của âm nhạc nhất là những lúc chúng ta cảm thấy khó khăn nhất để kéo mình vào băng ghế và chơi đàn piano. Một người bạn chơi piano của tôi đang chiến đấu với bệnh ung thư tuyến tụy, một người khác đang trải qua một cuộc ly hôn lộn xộn, ác mộng.
Chấp nhận rằng mọi thứ đã thay đổi và đặt mục tiêu mới
Những biển đổi lớn trong những gì diễn ra trong đời thay đổi chúng ta. Những gì có vẻ như từng là mục tiêu tốt nhất trong quá khứ có thể không còn được thực hiện một cách tốt nhất khi những gì diễn ra trong đời có quá nhiều thay đổi đột ngột. Đã đến lúc phải giảm bớt.
Đặt hành trình mới – một mục tiêu được thực hiện với sự linh hoạt. Ví dụ, người bạn bị ung thư của tôi đang lên kế hoạch chơi nhạc cho một vài sự kiện vào mùa hè này.
Tâm sự với bản thân hoặc mọi người bằng âm nhạc
Khi phát hiện trí nhớ mình kém đi, tôi ngủ đủ giấc và tập thể dục, ăn đồ bổ dưỡng, thực phẩm lành mạnh. Hãy sống chậm lại và nhẹ nhàng bất cứ nơi nào có thể, cũng như khi chơi đàn piano. Trong khi chơi piano, bạn có thể tiến bộ nhanh hay chậm nhưng không vì thế mà bạn cho phép sự tức giận và thất vọng đánh gục mình. Hãy bỏ qua cho bản thân và tiếp tục tập luyện.
Những điều tồi tệ thường khiến mọi người phản ứng bằng cách chọn một trong hai điều: cay nghiệt hoặc bao dung cho mình và những người xung quanh. Tùy thuộc vào cách chúng ta chọn, kết quả mang lại sẽ khác nhau và sự cay nghiệt rõ ràng chưa bao giờ mang lại kết quả tốt tuyệt vời. Hãy chọn bao dung cho mình và những người xung quanh kể cả trong thời điểm chúng ta cảm thấy ít tâm hướng đến những điều tốt đẹp nhất!
Theo đuổi cái dịu dàng
Hãy theo đuổi cái tuyệt vời cho dù đó là sự hoàn hảo của một nốt nhạc, cảm giác của các phím đàn dưới ngón tay, cách âm điệu tràn qua đàn piano hay thậm chí là tiếng chim hót ngoài cửa sổ, cái dịu dàng sẽ hàn gắn nỗi đau và nó ở khắp mọi nơi. Khi chúng ta đau buồn hoặc vật lộn với Những điều không may mắn, cần dừng lại và tìm kiếm nó. Tìm kiếm những khoảnh khắc tuyệt vời nhắc nhở chúng ta rằng những gì diễn ra trong đời vẫn còn có nhiều niềm mong muốn.
Tất cả những ngày tưởng chừng như đen tối được làm cho trở nên vô cùng phong phú và tươi sáng nhờ cây đàn dương cầm – một người bạn, người chia sẻ nỗi đau, hát với niềm vui và cuối cùng là kết nối chúng ta với những niềm niềm mong muốn tươi sáng hơn.

Share this post

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.